• kien pham
  • Th7 11, 2024
  • TÀI LIỆUTIN CHUYÊN NGÀNHTIN CÔNG TYTIN KINH DOANHTIN TỨC
   

Ngày 14/6/2024, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phối hợp cùng Công ty TNHH TMDV Phát triển kỹ thuật DPKT tổ chức hội thảo khoa học “Thiết bị điện phòng nổ trong công trình công nghiệp và năng lượng quốc gia”.  Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Trung tướng, PGS, TS Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội thảo; đồng chí Thiếu tướng, PGS, TS Phạm Văn Long – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đại tá Phạm Văn Hiệu – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp An ninh và đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an các địa phương; các nhà khoa học đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong nhà trường.

          Phát biểu tại hội thảo, đồng chí trung tướng, PGS, TS. Lê Quang Bốn – Hiệu trưởng cho biết, khi tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, việc nghiên cứu, đào tạo và chia sẻ kiến thức về phòng nổ trở nên vô cùng thiết yếu. Cháy nổ trong môi trường nhà máy công nghiệp và năng lượng không chỉ gây ra thiệt hại về người và tài sản mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sự phát triển bền vững của đất nước. Chính vì vậy, việc nhận thức đúng đắn, đầy đủ giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của “Thiết bị điện phòng nổ trong công trình và năng lượng quốc gia” sẽ góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển bền vững. Đồng chí tin tưởng rằng, qua những hoạt động khoa học này, chúng ta sẽ có những đóng góp ý nghĩa và mang lại những giải pháp cụ thể, thiết thực trong công tác giáo dục và đào tạo của trường Đại học PCCC cũng như trong thực tiễn  phát triển ngành điện hiện nay.    

Đồng chí Đại tá, PGS, TS Lê Quang Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

 

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Đức Việt – Trưởng Khoa Phòng cháy trình bày đề dẫn Hội thảo.

 

Ông ThS Nguyễn Minh Tuấn – Công ty TNHH MTV Bộ Công an Thăng Long tham luận tại Hội thảo.

 

 Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Nguyên – Công ty Phát triển kỹ thuật DPKT tham luận tại Hội thảo.

 

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Huy Quang – Giảng viên Khoa Phòng cháy tham luận tại Hội thảo.

 

Đồng chí Trung tá, TS Lương Anh Tuấn – Giảng viên Khoa Phòng cháy tham luận tại Hội thảo.

  Hội thảo “Thiết bị điện phòng nổ trong công trình công nghiệp và năng lượng quốc gia” đã đưa ra các giải pháp tiên tiến trong việc phòng chống cháy, nổ hiện nay ở Việt Nam cũng như các quốc gia tiên tiến trên thế giới; Một số quy định của pháp luật về an toàn phòng nổ chưa kịp theo sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; việc phân vùng cháy nổ và phân cấp khu vực đặt thiết bị trong thiết kế công trình và những giải pháp có tính ứng dụng cao và tuân theo pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật và ứng dụng thực tế liên quan đến thiết bị điện phòng nổ tại các công trình ở Việt Nam.    

Công ty TNHH TMDV Phát triển kỹ thuật DPKT trao tặng mô hình thiết bị điện phòng nổ phục vụ công tác giảng dạy cho nhà trường.

  Sau thời gian hội thảo diễn ra khẩn trương, nghiêm túc, hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp./.       Nguồn: daihocpccc.edu