• admin
 • Th5 23, 2014
 • TIN CHUYÊN NGÀNHTIN TỨC

Như tên gọi chung của Biogas, là tất cả các loại khí phát sinh từ sự phân hủy các chất hữu cơ của vi sinh vật trong điều kiện thiếu oxy (loại trừ oxy). Ngoài khí sinh học cổ điển, còn có khí phân hủy từ các nhà máy xử lý nước thải cũng như khí bãi rác, là kết quả của quá trình lên men sinh khối rắn/chất thải sinh học, thức ăn thừa, phân hữu cơ, tàn dư thực vật và cây năng lượng.

 • Đồng hồ đo lưu lượng nhiệt để đo trực tiếp dòng thể tích hoặc khối khí thông thường có tích hợp hiệu chỉnh độ ẩm
 • Đo tốc độ dòng chảy không bị ảnh hưởng bởi áp suất và nhiệt độ
 • Đối với nhiệt độ khí lên tới 130°C và áp suất khí lên tới 1,3 bar
 • Thiết kế nhỏ gọn và chắc chắn cho độ tin cậy đặc biệt
 • Dễ dàng cài đặt và dịch vụ Độ chính xác chưa từng có nhờ xử lý tín hiệu số
 • Có thể mở rộng do thiết kế mô-đun EEx [ed] Vùng 1 hoặc Vùng 2 tùy chọn có sẵn biogas_flow_measurement

HỆ THỐNG

Các máy phát hiện trường thuộc dòng COMBIMASS®eco-bio+ đặc biệt phù hợp để đo lưu lượng khí sinh học. Các thiết bị này có thể được sử dụng ở nhiệt độ xử lý lên tới 130°C và có sẵn các phiên bản chống cháy nổ khác nhau. Bộ truyền lưu lượng áp dụng công nghệ phân tán nhiệt để đo trực tiếp lưu lượng thể tích hoặc khối lượng khí thông thường, bất kể áp suất vận hành và nhiệt độ của môi trường.

Tất cả các thiết bị thuộc dòng COMBIMASS® đều được đặc trưng bởi khả năng xử lý tín hiệu số hiệu suất cao. Các tính năng quan trọng của thiết bị điện tử máy phát nhằm mục đích vận hành thực tế là bù nhiệt độ và khả năng lựa chọn các chế độ đo khác nhau (lựa chọn giữa nguyên tắc dòng điện không đổi hoặc nhiệt độ không đổi). Bộ truyền lưu lượng có thể được kết hợp với nhiều loại cảm biến khác nhau thuộc dòng COMBIMASS® và được lắp ráp riêng lẻ theo ứng dụng cụ thể.

Trong khi thành phần khí (ngoại trừ trong giai đoạn bật và tắt) trong các nhà máy lên men lỏng thường chỉ thay đổi rất chậm trong ngày, thì dòng khí phải chịu những biến động ngắn hạn nhất định, ví dụ như chúng được gây ra bởi máy khuấy hoặc độ ẩm khác nhau. dưới sự thay đổi của nhiệt độ. Vì vậy, điều phù hợp là tại mỗi bể phân hủy một đồng hồ đo lưu lượng khối nhiệt được lắp đặt chắc chắn và kết nối với Trạm nối.

Đồng hồ đo lưu lượng COMBIMASS®eco bio+ được phát triển đặc biệt cho thị trường khí lên men, có sẵn ở hai phiên bản cũ khác nhau: để lắp đặt ở khu vực cũ 1 với vỏ bằng thép không gỉ nhỏ gọn và chịu nén cũng như cho khu vực 2 với vỏ nhôm rẻ hơn. Các thiết bị điện tử của COMBIMASS®eco-bio + khu 1 được đặt trong vỏ thép không gỉ hai ngăn. Để truyền tín hiệu dòng, có sẵn đầu ra tương tự 4-20 mA cách ly cũng như đầu ra xung có thể lựa chọn tại trường. Tùy chọn màn hình LED 10 chữ số với bảng điều khiển có sẵn cho cả hai vỏ để chỉ báo tốc độ dòng chảy thực tế hoặc tổng lưu lượng cũng như để lập trình hiện trường của đồng hồ đo lưu lượng.

Đồng hồ đo lưu lượng COMBIMASS®eco bio+ để lắp đặt trong khí sinh học sử dụng Cảm biến 2 chân có đường kính 12 mm, cũng cung cấp tín hiệu ổn định trong khí ẩm và bẩn này. Đầu cảm biến hoàn toàn bằng thép cao cấp được sản xuất và do đó không nhạy cảm với sự ăn mòn của một bộ phận. Mỗi đồng hồ đo lưu lượng sẽ được kiểm tra trước khi vận chuyển và hiệu chuẩn tại trung tâm hiệu chuẩn CAMASS® của chúng tôi trong các điều kiện vận hành thực tế (bố trí đường ống, thành phần khí, đường kính ống, hướng dòng chảy,...).

CÁC ỨNG DỤNG

 • Khí mêtan từ các nhà máy lên men sử dụng các công nghệ khác nhau
 • Khí phân hủy từ nhà máy xử lý nước thải
 • Khí và hỗn hợp khí có thành phần đã biết (ví dụ: khí thải, khí xử lý, khí đốt như metan, propan, khí tự nhiên hoặc khí bãi rác) với lưu lượng kế khác từ dòng COMBIMASS®