• admin
  • Th5 23, 2014
  • TIN CHUYÊN NGÀNHTIN TỨC

Như tên gọi chung của Biogas, là tất cả các loại khí phát sinh từ sự phân hủy các chất hữu cơ của vi sinh vật trong điều kiện thiếu oxy (loại trừ oxy). Ngoài khí sinh học cổ điển, còn có khí phân hủy từ các nhà máy xử lý nước thải cũng như khí bãi rác, là kết quả của quá trình lên men sinh khối rắn/chất thải sinh học, thức ăn thừa, phân hữu cơ, tàn dư thực vật và cây năng lượng.

  • Máy phân tích khí sinh học di động chắc chắn với các kênh khí tiêu chuẩn hóa cho CH4/CO2/O2/H2S, xử lý rất dễ dàng
  • Máy phân tích di động có thể được sử dụng trong giải pháp trạm nối “2 trong 1”
  • Máy phân tích di động có thể được mang ra khỏi trạm để thực hiện các phép đo di động tiếp theo
  • Đồng hồ đo lưu lượng có thể được kết nối với SPC trong tủ để điều chỉnh lưu lượng nếu nồng độ metan thay đổi trong quy trình
  • Hệ thống phân tích mô-đun đặc biệt và riêng lẻ đáp ứng các yêu cầu nâng cao, tính sẵn sàng cao và dịch vụ dễ dàng tại chỗ (lên men chất thải rắn, lên men đồng thời chất thải và cây trồng, khí hóa, dự án lưới điện 2, nhà máy phân bón)

biogas_gasanalyse

Ngay cả những người vận hành các công trình khí sinh học quy mô nhỏ cũng ngày càng sử dụng nhiều máy phân tích khí sinh học di động để kiểm tra thành phần khí của chúng nhiều lần mỗi ngày, hầm phân hủy chính và sau cũng như phía trước CHP.

Miễn là thành phần chất nền không thay đổi đáng kể thì 2-3 lần đo hàng ngày chắc chắn là đủ trong thời gian hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu thành phần cơ chất có thể thay đổi và/hoặc nếu quá trình sinh học phải được theo dõi, giám sát và tối ưu hóa liên tục thì dung dịch cố định sẽ được ưu tiên hơn.

Ngoài ra, đôi khi theo năm tháng, yêu cầu của người vận hành có thể thay đổi. Trong trường hợp này, bạn nên tiếp tục sử dụng máy phân tích di động hiện có và không phải mọi thứ đều cần phải mua mới. Trạm nối được phát triển đặc biệt như một “giải pháp 2 trong 1”. Khí sinh học của các điểm lấy mẫu khác nhau có thể được phân tích bằng cách đặt máy phân tích di động vào tủ. Người vận hành có thể thay đổi chu kỳ đo để thích ứng với yêu cầu tại hiện trường mà không làm mất đi tính linh hoạt của các phép đo di động. Dữ liệu có thể được lưu trữ trong bộ nhớ trong rất hiệu quả của thiết bị cầm tay, điểm đo được tham chiếu và được tải bằng giao diện USB với PC. Hợp đồng dịch vụ với thiết bị dự phòng dự phòng đảm bảo khả năng sẵn sàng 365 ngày trong suốt cả năm.

Trạm nối cung cấp nhiều khả năng lưu trữ và truyền dữ liệu (nội bộ trên thanh USB, sử dụng tín hiệu analog 4-20 mA, profibus, v.v., truy cập từ xa qua internet hoặc GSM/GPRS). Khi kết nối máy đo lưu lượng khí COMBIMASS® với các thiết bị phân tích khí, có thể cải thiện độ chính xác của phép đo lưu lượng khí khi thành phần khí thay đổi theo thời gian. Điều này xảy ra tự động và không cần phần cứng/phần mềm bổ sung cho SPS trong trạm nối và hoàn toàn miễn phí.

Trạm phân tích COMBIMASS® GA-s Click! là một hệ thống hoàn toàn theo mô-đun và do đó đại diện cho một giải pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả để phân tích khí lên men trực tuyến. Đây là một hệ thống được phát triển để có độ tin cậy cao, người vận hành dễ dàng bảo trì tại chỗ và có khả năng mở rộng hơn nữa.

Trạm xăng Click! cho phép người dùng có độ linh hoạt cao hơn so với các hệ thống phân tích khí trực tuyến thông thường. Trong các nhà máy lên men khô, ví dụ: chức năng “lấy mẫu nhanh” có thể được thêm vào để phân tích hộp mở thẳng. Một cú nhấp chuột GA điển hình! tủ chứa tất cả các thành phần cần thiết như các mô-đun phân tích khí khác nhau, mô-đun bơm, bộ lọc và thậm chí cả các van điện từ đơn được triển khai trong các mô-đun đường ray DIN riêng lẻ. Tất cả các công việc bảo trì cơ bản và thay thế pin khí có thể được thực hiện tại địa phương bởi kỹ sư điện hoặc điện tử có trình độ.